NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DÂY ĐAI AN TOÀN

Dây đai an toàn vừa là thiết bị hỗ trợ, vừa là thiết bị nâng đỡ, bảo vệ người lao động khi thi công những công trình trên cao, được ứng dụng rộng rãi ở các ngành như điện lực, xây dựng, môi trường đô thị.... Sử dụng dây đai an toàn sẽ giảm thiểu được tối đa những tai nạn do trượt hoặc gãy chân khi làm việc, giúp người lao động t an tâm và thoải mái làm việc trong mọi điều kiện môi trường làm việc, góp phần nâng cao năng suất lao động.

Đa phần các loại dây đai an toàn hiện nay dù đang dạng về mẫu mã nhưng đều có điểm chung là  được làm từ chất liệu sợi bạc hoặc vải pha đảm bảo độ bền, trọng lượng nhẹ và khả năng chịu tải cao. Yêu cầu quan trọng đối với dây đai an toàn là phải chắc chắn và giữ trọn phần thân người, nhưng không quá gò bó, gây bất tiện trong di chuyển và một số tổn thương ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến cử động.

Dây đai an toàn được chia làm ba loại 3 loại: các dây an toàn toàn thân, bán thân và dây an toàn đeo hông. Tùy thuộc vào đặc thù công việc, ngành sản xuất mà người lao động sẽ lựa chọn các loại dây đai an toàn cho phù hợp, để thuận tiện, thoải mái khi làm việc và phát huy tối đa chức năng bảo hộ của dây đai an toàn.Othernews

Đối tác