3 NGUYÊN NHÂN GÂY RA TAI NẠN Ở CHÂN

Trong các nhà máy, tai nạn ở chân thường do 3 nguyên nhân chính sau đây: tai nạn do trượt,  đồ vật rơi và đứng cả ngày. Nếu bị thương ở chân, người lao động sẽ phải nghỉ vài ngày, thậm chí là cả tuần để điều trị. Do đó, chúng tôi đưa ra một số biện pháp phòng tránh như sau:

  1. Tai nạn do trượt

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Hoa Kỳ CDC, người Mỹ chi khoảng 70 tỷ đô la để chữa trị cho công nhân bị tai nạn lao động. Dù tai nạn do trượt,  ngã có thể không gây hậu quả quá trầm trọng nhưng cũng là vấn đề nghiêm trọng cho nên cả người lao động và người sử dụng lao động cần phải nhận thức và chủ động ngăn ngừa. Đặc biệt là trong các nhà máy sử dụng chất bôi trơn công nghiệp hoặc dầu, nguy cơ gặp phải tai nạn do trượt là rất cao. Tất cả người lao động nên mang giày bảo hộ hoặc ủng bảo hộ có đế chống trượt, để ngăn ngừa tai nạn do trượt xảy ra.

  1. Đồ vật rơi

Một nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến tai nạn ở chân là do các vật rơi xuống. Khi một vật nặng rơi trên chân bạn, chân có thể bị bầm, bị thương hoặc thậm chí là bị chấn thương. Theo báo cáo của EHS Today, tai nạn do trượt ngã và do đồ vật rơi chiến khoảng 25% các vụ tai nạn dẫn đến khuyết tật . Trong một số trường hợp, có thể tránh được những tai nạn không mong muốn này bằng cách sử dụng hàng rào bảo vệ. Tuy nhiên, tốt nhất là nên mang ủng hoặc giày có mũi giày bảo vệ đầu ngón chân. Trong nhiều trường hợp, các mũi giày làm từ vật liệu composite nhẹ sẽ mang lại đầy đủ sự bảo vệ. Mặc dù giày dép bảo hộ bằng sắt thép nặng hơn, nhưng lại có thể mang lại sự bảo vệ tốt hơn, chẳng hạn sẽ sẽ bảo vệ chân của người la động khi có một vật nặng rơi xuống. Hãy lựa chọn cho mình một đôi giày bảo hộ có phần mũ giày bảo vệ ngón chân và đế chống trượt để có được sự bảo vệ tốt nhất.

  1. Đứng cả ngày

Tình trạng phải đứng nhiều không nguy hiểm như 2 nguyên nhân kể trên, tuy nhiên, nếu đứng cả ngày để làm việc sẽ gây ra sự mệt mỏi cũng như gây tổn hại tới các tĩnh mạch. Nếu chỉ đứng trong một ngày thì không có vấn đề gì nhưng nếu đứng trong cả tháng, cả năm, thì người lao động có thể gây ra các vấn đề như viêm dây chậu hoặc u xơ thần kinh. Dần dần, những căn bệnh này sẽ trở nên trầm trọng hơn và dẫn đến mãn tính. Để ngăn ngừa những bất tiện này, người lao động phải luôn luôn mang giày bảo hộ thoải mái, phù hợp và không sử dụng những đôi giày đã bị mòn hoặc hư hỏng. Mang nhưng đôi giày bảo hộ có đế mỏng sẽ tốt hơn là đi chân trần trong lúc làm việc. Nên chọn giày bảo hộ có miếng đệm thoải mái, ngón chân bạn có thể lắc nhẹ và gót chân không bị trượt ra khỏi cổ giày khi di chuyển. Những người có vòm gót chân cao có thể xem xét mang thêm miếng lót sau cổ giày.Othernews

Đối tác